Tra cứu bảng mã lỗi máy giặt samsung

30/12/2022 Lượt xem: 2529

Máy giặt Samsung từ lâu đã có mặt trên thị trường Việt Nam. Ban đầu chủ yếu là dòng máy giặt cửa trên. Trong những năm gần đây xuất hiện thêm dòng máy giặt cửa trước, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tính năng tiên tiến với kiểu dáng sang trọng, bắt mắt.

Về chất lượng của máy giặt Samsung có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau, riêng chúng tôi nhận xét ở mức trung bình, không có gì nổi trội so với máy giặt của một số thương hiệu khác. Trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung, bạn vẫn có thể bắt gặp những sự cố không mong đợi.

Trong phạm vi bài viết này, các chuyên viên chuyên nghành máy giặt Samsung của Điện lạnh Đình Mỹ Xin gửi đến các bạn tổng hợp bảng mã lỗi của dòng máy giặt Samsung để giúp các bạn nhận biết tình trạng, mức độ hư hỏng những khi máy giặt báo lỗi để lựa chọn biện pháp khắc phục phù hợp.

1. Lỗi E1

- Nguyên nhân: Lượng nước cung cấp cho máy giặt không đủ.

- Giải pháp: Nước cung cấp cho máy giặt không đủ áp lực hoặc nước chảy quá bé. Cần phải kiểm tra lại nguồn đầu vào cấp nước cho máy.

2. Lỗi E2

- Nguyên nhân: Cảm biến mực nước trong máy giặt gặp vấn đề.

- Giải pháp:   Nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt đến tận nhà căn chỉnh lại sensor cảm biến của máy giặt hoặc thay mới hoàn toàn.

3. Lỗi E3

- Nguyên nhân: Vấn đề thoát nước của máy giặt.

- Giải pháp: Kiểm tra tình trạng máy giặt xem có bị tắc nghẽn đường ống hay van xả có gặp vấn đề gì không.

4. Lỗi E4

- Nguyên nhân: Hở nắp máy giặt hoặc máy không được cân bằng.

- Giải pháp: Đặt máy tại nơi bằng phẳng và cân bằng, trước khi bắt đầu giặt cần đóng chặt nắp máy giặt cẩn thận.

5. Lỗi E5/ E6

- Nguyên nhân: Đo cảm biến nhiệt độ của nước có vấn đề.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra cảm biến nhiệt độ nước và khắc phục.

6. Lỗi E7

- Nguyên nhân: Cảnh báo áp lực nước trong lồng giặt bất thường.

- Giải pháp: Kiểm tra lại van, đường ống hơi và đường ống nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay bị nứt vỡ ở đâu không.

7. Lỗi E8

- Nguyên nhân: Nhiệt độ nước trong lồng giặt cao bất thường.

- Giải pháp: Lỗi này có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại chu kỳ làm việc của máy. 

8. Lỗi 1C

- Nguyên nhân: Cảm biến báo mực nước trong máy giặt không đúng.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục cảm biến của máy.

9. Lỗi 1E

- Nguyên nhân: Nước bị chảy tràn hoặc lỗi báo cảm biến.

- Giải pháp: Khởi động lại máy sau khi vắt hoặc liên hệ kỹ thuật viên để được kiểm tra.

10. Lỗi 2E

- Nguyên nhân: Điện áp của máy cao hoặc thấp hơn bình thường.

- Gải pháp: Rút phích cắm, sau 3 phút khởi động lại chu kỳ làm việc của máy. Tốt nhất sử dụng khi điện áp ổn định.

11. Lỗi 3C

- Nguyên nhân: Động cơ không hoạt động.

- Gải pháp: Rút phích cắm, sau 3 phút khởi động lại chu kỳ làm việc của máy, nếu động cơ vẫn không hoạt động, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt.

12. Lỗi 3E/CE

- Nguyên nhân: Máy gặp lỗi kỹ thuật.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục.

13. Lỗi 4C1

- Nguyên nhân: Nước không được cấp cho máy giặt.

- Giải pháp: Kiểm tra xem vòi nước có được mở vào trong máy giặt không, đảm bảo máy giặt được cung cấp đủ áp lực nước chảy vào. Kiểm tra lưới lọc nước xem có bị tắc nghẽn không.

14. Lỗi 4C2

- Nguyên nhân: Đường ống cung cấp nước lạnh cho máy giặt gặp vấn đề.

- Giải pháp: Có thể do gắn sai đường ống cung cấp nước nóng sang cho đường nước lạnh. Hãy thử lắp lại cho đúng, hoặc gọi điện liên hệ đến thợ sửa máy giặt khắc phục.

15. Lỗi 4E

- Nguyên nhân: Không bơm được đầy nước cho lồng giặt: Vòi nước chưa mở, Nguồn nước bị mất, Áp lực nước không đủ mạnh để truyền đến máy, Ống cấp nước bị nghẹt khiến tắc nước. . .

- Giải pháp: Hãy đảm bảo rằng các vòi xả nước đến máy giặt không bị nghẽn và hoạt động bình thường. Nếu không, hãy kiểm tra lại thiết bị chống tràn của máy giặt xem có đang cản trở việc cấp nước cho lồng giặt hay không.

16. Lỗi 4E2

- Nguyên nhân: Lắp đặt vòi nước nóng, lạnh chưa đúng.

- Giải pháp: Kiểm tra và lắp đặt lại các đường ống dẫn nước nóng, lạnh cho đúng nhất.

17. Lỗi 5C/ 5E

- Nguyên nhân: Nước sau khi giặt không xả được ra ngoài, Ống xả nước bị nghẹt do vật cản, Ống xả bị xoắn ở một đoạn nào đó khiến nước không thoát ra.

- Giải pháp: Kiểm tra kỹ càng đường ống thoát nước xả ra của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay không. Có thể chúng bị dính cặn bẩn lâu ngày khiến đường ống bị tắc nghẽn.

18. Lỗi 5D

- Nguyên nhân: Bọt xà phòng quá nhiều trong máy giặt.

- Giải pháp: Chuyển sang chu trình xã, giảm bớt lượng xà phòng hoặc bột giặt trong quá trình giặt, như vậy sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.

19. Lỗi 5R

- Nguyên nhân: Vấn đề về kiểm soát hệ thống của máy.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục.

20. Lỗi 8E

- Nguyên nhân: Cảm biến MEMS gặp sự cố

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục.

21. Lỗi BE2

- Nguyên nhân: Khóa cửa máy giặt bị kẹt.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra khóa cửa và khắc phục.

22. Lỗi CL/DE

- Nguyên nhân: Lỗi khóa trẻ em.

- Giải pháp: Lỗi này dùng để cảnh báo có trẻ em bên trong lồng giặt, giúp cho người lớn kịp thời giải cứu để trẻ không bị chết đuối. Sau khi mở cửa đưa trẻ ra ngoài an toàn, hãy khởi động lại máy giặt một lần nữa, máy sẽ hoạt động lại bình thường.

23. Lỗi DC

- Nguyên nhân: Cân bằng tải bên trong lồng giặt không đều.

- Giải pháp: Dàn đều quần áo trước khi tiến hành giặt để khiến lồng giặt được cân bằng tải.

24. Lỗi DL

- Nguyên nhân: Cảnh báo khóa cửa máy giặt chưa đóng kín.

- Giải pháp: Kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã được khóa kín lại hay chưa.

25. Lỗi HR

- Nguyên nhân: Cảm biến nhiệt độ của nước gặp vấn đề.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục.

26. Lỗi LA

- Nguyên nhân: Cảm biến tốc độ quay của máy giặt bị lỗi.

- Giải pháp: Hãy khởi động lại chu kỳ làm việc của máy một vài lần. Nếu như vẫn còn bị lỗi, hãy gọi điện nhờ kỹ thuật viên chuyên nghành sửa máy giặt đến kiểm tra.

27. Lỗi LC

- Nguyên nhân: Ống xả nước của máy giặt có vấn đề.

- Giải pháp: Hãy đảm bảo ống xả nước máy giặt được đặt ở trên sàn nhà và dốc xuống phía dưới, tránh không được dốc ngược trở lại vào trong máy giặt.

28. Lỗi LE

- Nguyên nhân: Rò rỉ nước máy giặt ra bên ngoài khi đang giặt.

- Giải pháp: Kiểm tra ống xả nước máy giặt xem có bị tắc nghẽn không rồi làm sạch đường ống.

29. Lỗi L0

- Nguyên nhân: Cửa máy giặt không mở khóa.

- Giải pháp: Do cửa máy giặt bị đóng quá chặt hoặc bị kẹt khóa khiến không mở được. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và chỉnh lại khóa máy.

30. Lỗi UE

- Nguyên nhân: Máy giặt không thực hiện chế độ vắt.

- Giải pháp: Có thể máy giặt đang không được đặt ở nơi cân bằng hoặc sau khi giặt xong khiến cho quần áo bị xô hết về một bên. Khi này cần dàn đều lại quần áo trong máy rồi mới tiến hành cho máy vắt.

31. Lỗi UB

- Nguyên nhân: Chức năng vắt không làm việc.

- Giải pháp: Có thể máy giặt đang không được đặt ở nơi cân bằng hoặc sau khi giặt xong khiến cho quần áo bị xô hết về một bên. Khi này cần dàn đều lại quần áo trong máy rồi mới tiến hành cho máy vắt.

32. Lỗi SF

- Nguyên nhân: Hệ thống làm việc của máy bị sự cố.

- Giải pháp: Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là Tổng hợp bảng mã lỗi mới nhất của máy giặt Samsung. Nếu lỗi xảy ra từ nguyên nhân thao tác, vận hành sai của người sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm cách khắc phục. Còn nếu lỗi xuất phát từ các lý do khác, đòi hỏi phải có kỹ thuật viên chuyên ngành.  Bạn nên cân nhắc, lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy giặt trước khi gọi họ đến nhà.

Tags:

Bài viết khác

Tra cứu bảng mã lỗi máy lạnh hitachi

HITACHI là một thương hiệu đến từ Nhật Bản từ hơn 100 năm trước và đã quá nổi tiếng trên toàn cầu. Máy lạnh Hitachi có mặt tại Việt Nam cách đây mấy chục năm nay, được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên có một giai đoạn khá dài, các sản phẩm máy lạnh Hitachi xuất hiện khá ít ỏi trên thị trường Việt Nam. Phải đến vài ba năm trở lại đây, máy lạnh Hitachi mới trở lại mạnh mẽ hơn, từng bước lấy lại thị phần bằng những dòng máy lạnh chất lượng cao với giá cả phải chăng đã thu hút được sự quan tâm của người sử dụng.

Xem chi tiết

Tra cứu bảng mã lỗi máy lạnh aqua

Tiền thân của thương hiệu AQUA là thương hiệu SANYO của Nhật Bản. Vào năm 2012 SANYO được bán cho tập đoàn Haier của Trung Quốc. SANYO có mặt tại thị trường Việt Nam năm 1996 với đại diện là Công ty SANYO HA ASEAN. Vào năm 2014 được đổi tên thành Công ty TNHH Điện Máy AQUA VIỆT NAM trực thuộc Haier. Các sản phẩm của Công ty này mang thương hiệu AQUA từ đây.

Xem chi tiết

Tra cứu bảng mã lỗi máy lạnh sharp

Sharp được thành lập vào năm 1912 do ông Tokuji Hayakawa sáng lập, với tiền thân ban đầu là một xưởng chế tác kim loại ở thành phố Tokyo.  Sau đó Sharp chuyên về sản xuất các thiết bị vô tuyến truyền hình. Đến năm 1960, Sharp mở rộng sản xuất các thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng như: lò vi sóng, pin năng lượng mặt trời, máy lạnh, lò nướng, máy giặt, tủ lạnh,… và phát triển thịnh vượng trở thành tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử khổng lồ có chất lượng nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản và trên toàn cầu cho đến năm 2010. 

Xem chi tiết