Cách khắc phục sự cố tủ lạnh bị ngập nước

30/12/2022 Lượt xem: 2495

Hàng năm cứ đến mùa mưa lũ, triều cường gây nên cảnh ngập lụt ở rất nhiều địa phương. Nước dâng cao tràn vào nhà cửa gây thiệt hại to lớn cho người dân. Biết bao nhiêu của cải, vật dụng xảy ra tình tạng hư hại nặng nề khi bị nhấn chìm trong nước.

Trong đó tủ lạnh là một trong những thiệt bị thường rơi vào tình cảnh ngập nước nhiều nhất, bởi hầu hết ở mọi gia đình đều đặt tủ lạnh ở tầng thấp nhất, nơi gần căn bếp, bên cạnh đó tủ lạnh lại khá nặng, khó di chuyển trong những tình huống khẩn cấp.

Một khi tủ lạnh bị ngập nước, không chỉ bị hư hại thức ăn đang bảo quản bên trong mà gần như chắc chắn sẽ gây hư hỏng đến các thiết bị, linh kiện của tủ.  Chỉ là mức độ sự cố bị nặng hay nhẹ mà thôi. Nếu trước khi ngập nước, bạn kịp thời rút phích cắm điện và mực nước ngập ít trong thời gian ngắn thì hy vọng thiệt hại không đáng kể. Còn gặp phải các trường hợp không kịp rút phích cắm mà nước ngập quá sâu trong thời gian dài thì xác định là tủ bị sẽ hư hỏng nặng.

NHỮNG SỰ CỐ HƯ HỎNG XẢY RA KHI TỦ LẠNH BỊ NGẬP NƯỚC.

  Hư hỏng board mạch

  Hư hỏng block (máy nén)

  Tủ lạnh bị chập điện, mất nguồn

  Tủ lạnh bị xì gas

  Tủ lạnh bị hư bản lề, hư roăng cửa, cửa đóng không kín

  Đất cát tràn vào trong tủ.

  Tủ lạnh bốc mùi hôi thối.

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ TỦ LẠNH BỊ NGẬP NƯỚC

Để giảm thiểu những hư hỏng nặng có thể xảy ra với tủ, nếu có thể trước khi có dấu hiệu nước dâng cao, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là khẩn trương rút phích cắm ngắt ngay nguồn điện của tủ, nhanh chóng di chuyển tủ lạnh đến vị trí càng cao càng tốt.

Còn khi không thể can di chuyển tủ kịp thời, bạn cũng cần rút phích cắm điện. Chờ đến khi nước rút hết rồi thực hiện một số thao tác sau đây.

  Mở tủ lấy hết tất cả thực phẩm bảo quản bên trong ra ngoài, tháo các khay đem rửa sạch, phơi cho ráo nước.

  Dùng chất tẩy rửa, lau chùi vệ sinh thật sạch từ trong ra ngoài tủ.

  Nếu có máy sấy, sấy khô từ trong ra ngoài.

  Mở cửa để tủ trống, để một chổ cố định không cắm điện trong khoảng thời gian từ 36 – 48 tiếng hoặc cho đến khi đảm bảo không còn nước lưu đọng trên bất cứ thành phần nào của tủ rồi cắm điện kiểm tra.

  Trường hợp tủ vẫn hoạt động.

 Đặt 1 – 2 ly nước trong ngăn đá, đặt các chất khử mùi như dấm, chanh cắt lát, bã cà phê, trà khô vào ngăn mát rồi đóng tủ,  theo dõi tủ trong khoảng từ 5 – 10 tiếng (tùy chất lượng tủ)

  Nếu đá đông, tủ không xuất hiện mùi hôi, mùi lạ. Lúc này bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

  Nếu đá không đông, tủ có mùi: Bạn rút phích cắm, liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

  Trường hợp tủ không hoạt động.

  Rút phích cắm, liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Nếu quý khách ở khu vực Phan Thiết, Bình Thuận. Khi tủ lạnh bị ngập nước hay gặp bất cứ sự cố gì. Vui lòng liên hệ Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà – Công ty TNHH Điện lạnh Đình Mỹ với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, giàu kinh nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại sẽ hết lòng phục vụ mọi nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Tags:

Bài viết khác

Top 1 công ty sửa chữa tủ lạnh, máy lạnh tại Phan Thiết - Điện lạnh Đình Mỹ

Tủ lạnh là một trong các thiết bị thiết yếu hàng đầu của mỗi gia đình. Tủ lạnh giúp lưu trữ đồ ăn vô cùng tiện lợi. Ngày này càng nhiều các loại tủ lạnh hiện đại, nhưng đôi khi không tránh khỏi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Chắc chắn đó sẽ là một rắc rối lớn với gia đình, nhưng mọi vấn đề hãy để Điện lạnh Đình Mỹ giúp bạn nhé!

Xem chi tiết

Các bước sửa chữa máy giặt Phan Thiết đạt chuẩn tại Điện lạnh Đình Mỹ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì, vệ sinh, sửa chữa máy giặt tại Phan Thiết, Bình Thuận. Điện Lạnh Đình Mỹ mang đến khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, tối ưu nhất. Vậy quy trình sửa máy giặt như thế nào mời Quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Xem chi tiết

Quy trình sửa chữa máy lạnh chuẩn Phan Thiết tại Điện lạnh Đình Mỹ

Lắp đặt, bảo dưỡng, nạp gas hay sửa điều hòa, máy lạnh chuyên nghiệp đều phải làm theo những quy trình nghiêm ngặt để hồi sinh lại mọi hư hỏng điều hòa. Quy trình 7 bước sửa điều hòa, máy lạnh dưới đây của trung tâm điện lạnh Đình Mỹ đã áp dụng cho một thời gian dài và được khách hàng tin tưởng trong suốt nhiều năm qua.

Xem chi tiết

Nên mua máy giặt inverter hay máy giặt thường ?

Trong thời gian mấy năm trở lại đây hầu hết các thương hiệu máy giặt nổi tiếng đều tung ra thị trường sản phẩm “máy giặt inverter” được giới thiệu đầy đủ cả trên 2 kiểu máy giặt cửa đứng và cửa ngang.

Xem chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh inverter tiết kiệm điện

Tại sao nói máy lạnh Inverter tiết kiệm điện từ 40 – 60%, nhưng khi tôi dùng chẳng thấy tiền điện thấp hơn so với lúc dùng máy lạnh thường? Đó là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ những lời phản hồi của khách hàng.

Xem chi tiết

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống của mỗi gia đình, là thiết bị sử dụng nguồn điện hoạt động liên tục 24/24 trong mọi điều kiện.

Xem chi tiết